Thông tin sản phẩm

  • NH00000750

Mô tả ngắn

Cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 tham khảo những mẫu cổng tam quan đá cho các công trìn kiến trúc tâm linh như đình chùa, miếu lăng, nhà thờ họ, cổng...

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 tham khảo những mẫu cổng tam quan đá cho các công trìn kiến trúc tâm linh như đình chùa, miếu lăng, nhà thờ họ, cổng làng, kiến trúc biệt thự… nhé!

Tìm hiểu các mẫu cổng tam quan đá đẹp

1. Cổng làng - Cổng tam quan đá đẹp

Cổng làng là cổng được đặt ở ngay đầu làng, giúp phân biệt, ngăn chia làng này với làng khác. Đây được coi là một công trình văn hóa, biểu tượng và phân biệt giữa các làng.

Thông thường, cổng làng - cổng tam quan đá có kiến trúc khá đơn giản, sở hữu vẻ đẹp rất bình dị, đặc trưng của làng quê. Và vật liệu chủ yếu được lựa chọn để xây dựng cổng làng ngày nay là đá tự nhiên.

cổng tam quan đá
Cổng làng bằng đá

2. Cổng chùa bằng đá đẹp nhất

Cổng đá hay cổng tam quan là tên gọi khác của cổng chùa bằng đá. Vật liệu thường dùng để làm cổng chùa là đá xanh tự nhiên cao cấp Ninh Vân. Cổng chùa được xây dựng lên gồm 3 lối đi với hai lối bên bằng nhau và lối giữa cũng là lối đi chính lớn nhất. Vách cổng được làm bằng đá.

Sở dĩ cổng chùa bằng đá gồm 3 cửa là bởi người xưa dựa vào thuyết tam tài.  Theo quy định, chỉ có vua mới được đi cửa chính, còn quan văn và quan võ sẽ đi 2 cửa bên. Sau này, khi làm cổng chùa tam quan, các chùa cũng lấy theo khuôn phép này để đón vua quan, người dân đi lễ Phật. Trừ trường hợp có lễ hội lớn cửa chính của chùa mới được mở còn bình thường chỉ mở hai cửa bên để mọi người đi lại.

3. Cổng đình, cổng đền đẹp

Rất nhiều đình, đền tại Việt Nam cũng có cổng để tạo nên một công trình kiến trúc tổng thể hoàn thiện. Hơn nữa, người ta quan niệm nhà có cổng thì đình, đền làng cũng vậy. Hơn nữa, đình làng thường được xem là nơi cư ngụ của Thành Hoàng trong làng, do đó nên cần xây cổng.

Đối với những ngôi đình, đền cổ, cổng làng sẽ được đặt ở giữa đình và trước mặt đình là ao đình. Sau khi bước vào cổng sẽ có một bình phong được đặt để tránh cho khí xấu ô uế có thể vào bên trong.

Tùy từng nơi mà đình, đền có thể được xây hoặc không. Cổng đình, đền phần lớn được làm theo cấu trúc tam quan bằng vật liệu đá, gạch hoặc gỗ. Tuy nhiên, do chất liệu gỗ có độ bền không cao nên ít được lựa chọn.

cổng tam quan đá
Cổng tam quan đình, chùa

4. Cổng tam quan đá nhà thờ họ

Nhà thờ họ – còn được biết đến là từ đường. Đây là nơi có ý nghĩa vô cùng quan trọng với mỗi dòng họ. Công trình này được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho việc thờ cúng tổ tiên của dòng họ hoặc chi trong họ tính theo phụ hệ. Ở các tỉnh miền Nam có thể không thường bắt gặp nhà thờ họ nhưng ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, nhà thờ họ được xây dựng khá phổ biến. Nhà thờ họ được coi là một văn hóa đẹp đã có từ lâu đời của người Việt.

Cổng tam quan đá xây dựng ở nhà thờ họ được coi là công trình dẫn vào nơi tâm linh của một dòng họ. Bởi vậy, cổng nhà thờ họ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tùy thuộc vào điều kiện, đóng góp cũng như vai vế, địa vị của các thành viên trong dòng họ mà nhà thờ họ có thể xây dựng theo quy mô, kiến trúc khác nhau. Cổng nhà thờ họ cũng có thể được xây bằng đá tự nhiên hoặc gạch trát xi măng.

Tham khảo thêm: MẪU CỔNG TAM QUAN ĐÁ ĐẸP MỚI NHẤT 2022

10 Mẫu cổng tam quan đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35

Mời quý khách hàng tham khảo ngay 10 mẫu cồng đá của chúng tôi nhé!

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

cổng tam quan đá

Xem thêm: Cổng đá -Các mẫu cổng đá đẹp thiết kế mới nhất hiện nay

Địa chỉ thi công cổng đá uy tín

Có rất nhiều cơ sở chế tác, thi công cổng tam quan đá trên khắp cả nước. Thế nhưng việc lựa chọn cơ sở nào để đáp ứng đầy đủ những tiêu chí mà khách hàng đưa ra là vấn đề rất được quan tâm. Hiện nay trên thị trường, Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 có nguồn gốc từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình là thương hiệu được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tại Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 chúng tôi cam kết với khách hàng:

- Đá của xưởng được làm từ đá tự nhiên 100% nên có độ bền vượt thời gian.

- Đội ngũ thợ chế tác đá có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

- Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp, lịch sự, am hiểu về phong thủy.

- Giá cả sản phẩm rõ ràng, phù hợp từng danh mục.

- Bảo hành trên 50 năm

- Chăm sóc quan tâm và lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng để cải thiện chất lượng và dịch vụ trở nên tốt nhất.

Vì vậy các sản phẩm của Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 được mọi người tin tưởng sử dụng trên khắp mọi miền đất nước.

Trên đây là tổng quan một số điều về cổng tam quan đá. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, cần tư vấn và báo giá, vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Ninh Bình 35 để được hỗ trợ tận tình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH 35

Điện thoại: 0969 902 032

Website: damyngheninhbinh35.com.vn

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân - Xã Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình