Ta có nên lập bàn thờ thiên thờ cúng ngoài trời? Tìm hiểu ngay!

Thông tin sản phẩm

  • NH00000628

Mô tả ngắn

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Ở nhiều ngôi nhà, kiến trúc hiện nay thì ta có thể dễ dàng bắt gặp các mẫu thiết kế bàn thờ thiên được xây dựng đằng trước mỗi công trình. Vậy bàn thờ thiên này có ý nghĩa ra sao? Nhiều người vẫn thắc mắc có nên lập bàn thờ thiên? Vậy thì trong nội dung tiếp theo dưới đây, hãy cùng Đá mỹ nghệ Ninh Bình tìm hiểu kỹ hơn về câu hỏi này nhé! Để xem ta có nên lập bàn thờ thiên hay không?

Giải đáp: "Có nên lập bàn thờ thiên hay không"?

Về bàn thờ thiên ngoài trời:

Có thể nói việc thờ cúng trời đất, ông bà tổ tiên đã là một nét đẹp quan trọng trong truyền thống văn hoá của người Việt Nam. Việc sử dụng bàn thờ chính là cách để con cháu thể hiện lòng thành kính với tổ tiên, trời đất và trong số đó chắc chắn không thể thiếu bàn thờ thiên ngoài trời.

 có nên lập bàn thờ thiên

Nếu như trước đây ta đã thấy nhiều loại bàn thờ thiên được lập bên trong nhà, chính giữa nhà và quay ra phía cửa, thì bàn thờ thiên lại thường được để ngoài sân, ngoài trời. Việc này lại gây khá nhiều thắc mắc với mọi người, và vấn đề đặt ra là ta có nên lập bàn thờ thiên hay không?

Xác định ý nghĩa quan trọng của bàn thờ thiên:

Để xác định xem có nên lập bàn thờ thiên hay không? Ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của chúng là gì nhé! Theo những tìm hiểu của Đá mỹ nghệ Ninh Bình thì việc sử dụng bàn thờ thiên mang ý nghĩa như sau:

  • Trước hết, bàn thờ thiên là nơi dùng để thờ cúng tiền chủ của nhà ở, mảnh đất mà ta đang sinh sống, cầu mong sự may mắn khi làm ăn. Chưa hết bàn thờ này còn dùng để cúng bái các tôn thần, thổ thần, âm binh,... trong các dịp đặc biệt.
  • Thứ hai là đúng như tên gọi của bàn thờ thiên, chúng còn là nơi kết nối giữa trời và đất, cõi âm và dương, thờ cúng trời đất. Mang ý nghĩa quan trọng là tạo sự kết nối giữa hai cõi âm dương, cầu mong sự thuận lợi, mưa thuận gió hoà, điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống.
  • Bàn thờ ngoài trời giúp ngăn chặn, trấn áp các thế lực xấu xa bên ngoài xâm nhập phá hoại, tác động vào ngôi nhà của chúng ta.
  • Bàn thờ ngoài trời giúp hỗ trợ cho việc cúng bái dễ dàng hơn, đây cũng là vị trí để đặt đồ thờ cúng, đồ cắm nhang, lọ hoa,... cũng như nhiều vật dụng quan trọng khác.
  • Bàn thờ thiên còn là nơi cầu thông thiên, giải toả muộn phiền, thể hiện lòng thành kính với trời và đất. Có thể thấy rõ việc sử dụng bàn thờ thiên đã trở thành một truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam.

có nên lập bàn thờ thiên

Vậy thì có nên lập bàn thờ thiên?

Sau khi đã tìm hiểu qua về ý nghĩa quan trọng của việc lập bàn thờ ngoài trời, chắc hẳn bạn đã tự trả lời được cho câu hỏi có nên lập bàn thờ thiên rồi phải không nào! Chắc chắn chúng ta phải cần thiết kế một bàn thờ bên ngoài trời để thuận tiện cho việc cúng bái, cầu xin trời đất mưa thuận gió hoà, tiền chủ để giúp mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

có nên lập bàn thờ thiên

Như vậy có thể thấy là việc lập bàn thờ thiên là điều hoàn toàn cần thiết cho mỗi gia đình! Phong tục sử dụng bàn thờ ngoài trời để thờ cúng đã trở thành nét văn hoá không thể thiếu của người Việt. Khi xây dựng bàn thờ thiên ta cũng nên xem hướng, xem ngày, xem tuổi,... để đảm bảo mang đến nhiều may mắn nữa nhé!

Tư vấn bổ ích

Hy vọng bài viết sau đã giải đáp thắc mắc cho bạn về câu hỏi có nên lập bàn thờ thiên hay không! Qua đây ta cũng có thể thấy bàn thờ ngoài trời mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thờ cúng, nhằm mang đến sự may mắn, thuận lợi cho mỗi gia đình. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều bài viết bổ ích khác.