Thiết kế cổng từ đường không thể bỏ qua 5 lưu ý quan trọng sau đây

Thông tin sản phẩm

  • NH00000608

Mô tả ngắn

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Từ đường là công trình có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều gia đình, do đây là khu vực thờ cúng ông bà, tổ tiên của dòng họ. Vì vậy khi thiết kế, đặc biệt là phần cổng từ đường, ta cần phải chú ý một số điều quan trọng để đảm bảo thẩm mỹ lẫn yếu tố chất lượng. Đá mỹ nghệ Ninh Bình xin chia sẻ qua một số lưu ý khi thiết kế cổng từ đường ngay sau đây cho bạn!

Lưu ý khi thiết kế cổng từ đường, nhà thờ họ cần nắm rõ.

Cổng từ đường được xem là nơi kết nối giữa 2 thế giới, khu vực bên ngoài và khuôn viên thờ cúng bên trong. Chính vì thế mà phần cổng thường được nhiều người chú trọng đầu tư thiết kế. Sau đây sẽ là một số lưu ý khi thiết kế cổng từ đường!

  • Bố trí cổng của từ đường nên hợp lý

Trước hết là nơi bố trí cổng từ đường nên ở vị trí thuận lợi cho việc ra vào, không bị che khuất, đặc biệt là phải hài hoà với địa hình xung quanh. Tại các nhà từ đường hiện nay, ta có thể thấy là cổng thường sẽ tránh đặt đối diện với khu vực cửa chính, không nên đặt vị trí giữa cổng hướng vào cây to.

Một lưu ý nữa là khi đặt cổng thì nên chú ý đến thiết kế của cửa là cửa mở ra hay mở vào nhé, tránh gây vướng víu khi sử dụng nhé.

cổng từ đườngMẫu cổng từ đường

  • Tối ưu kích thước phù hợp

Một số gia đình mong muốn có thêm sự hoành tráng cho nhà từ đường mà đã sử dụng các loại cổng từ đường có kích thước rất lớn, điều này sẽ làm mất đối xứng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Cổng nhà từ đường nên có sự đối xứng, cân đối với quy mô công trình và không gian xung quanh.

Hãy đảm bảo là từ đường sẽ được cung cấp đầy đủ sinh khí, tránh làm cổng quá khổ nhé. Tuy nhiên, tại các gia đình thì để tránh gây mất mát vượng khí, không nên làm cửa quá cao hay quá rộng, nhớ là hãy đảm bảo kích thước cổng phù hợp với lối đi chung là được nhé.

cổng từ đườngMẫu cổng từ đường

  • Về chất liệu của cổng từ đường

Về chất liệu thì hiện nay cổng từ đường được sử dụng khá nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, đá, gạch, kim loại,... trong đó phổ biến nhất là gỗ và đá tự nhiên. Đối với gỗ thì mang đến sự mộc mạc, gần gũi, tính thẩm mỹ cao cho công trình, cổng đá tự nhiên thì có độ bền cao hơn, có thể chạm khắc được nhiều hoạ tiết. Tuỳ theo nhu cầu và sở thích mà ta nên suy nghĩ lựa chọn chất liệu cho phù hợp nhé.

cổng từ đườngMẫu cổng từ đường

  • Đảm bảo tính phong thuỷ

Để đảm bảo mang đến nhiều vượng khí lẫn tài lộc cho dòng họ, thiết kế cổng từ đường nên đảm bảo cả yếu tố phong thuỷ bên trong. Để đảm bảo phong thuỷ, khi thiết kế cổng gia chủ nên quan tâm đến hướng cổng (tuỳ theo cách chọn như Ngũ hành, Bát trạch, Dương trạch).

Chưa hết, ta còn phải chú ý đến hình dáng, chất liệu và cả màu sắc nữa nhé, một số gợi ý như: Cổng vuông kết hợp với màu nâu, vàng và sử dụng chất liệu gạch đá sẽ dành cho gia chủ thuộc mệnh Thổ hay người mệnh Kim thì nên chọn cổng màu trắng xám và chất liệu là kim loại. Nên nghiên cứu kỹ để tìm ra thiết kế phù hợp nhất nhé.

cổng từ đườngMẫu cổng từ đường

  • Cửa có tính an toàn cao

Tính an toàn là một trong những yếu tố quan trọng cần phải có khi thiết kế bất kỳ công trình nào, trong đó có cả cổng từ đường. Cổng là khu vực lối đi, do đó khi thiết kế phải đảm bảo tính vững chãi, cứng cáp, các chi tiết trên cửa không được quá sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm khi sử dụng cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Nếu sử dụng nhiều chi tiết trang trí thì nên đảm bảo chúng được cố định chắc chắn nhé!

Ngoài ra, ta cũng nên chọn các đơn vị sản xuất cổng từ đường uy tín, có kinh nghiệm để có thể sở hữu các sản phẩm chất lượng nhất nữa nhé!

Gợi ý cho bạn:

Vậy là Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã chia sẻ xong cho bạn các lưu ý quan trọng khi thiết kế cổng từ đường rồi đấy. Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi là bạn nên tìm đến các nhà cung cấp cổng từ đường kinh nghiệm để có thể được tư vấn tốt nhất khi thiết kế nhé. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.