Bàn lễ đá ngoài trời và những thông tin mà bạn cần quan tâm

Thông tin sản phẩm

 • NH00000601

Mô tả ngắn

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Bàn lễ đá ngoài trời là vật dụng cực kỳ quan trọng trong những khu thờ họ, lăng mộ, đền, chùa... Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích về bàn lễ đá. Hãy lướt xuống để cập nhật ngay những thông tin mà bài viết chia sẻ nhé!

Thiết kế, thi công bàn lễ đá ngoài trời cần phải biết những điều sau đây:

Bàn lễ đá ngoài trời là gì?

Bàn lễ đá ngoài trời được thi công hoàn toàn bằng đá. Đây là vật dụng dùng để đặt hoa quả, nhang án, một số đồ thờ cúng... Bàn lễ đá thường được đặt ở các chùa, đình, khu lăng mộ, khu thờ tổ tiên... Một khi có định xây dựng khu vực thờ cúng thì nhất định bạn không thể nào bỏ qua bàn lễ đá. Vì sao lại như vậy? Hãy tham khảo phần tiếp theo của bài viết là sẽ rõ.

bàn lễ đá ngoài trờiMẫu bàn lễ đá ngoài trời

Ý nghĩa của bàn lễ đá ngoài trời

 • Là công trình kiến trúc tâm linh không thể thiếu ở những nơi thờ cúng, được người ta chú trọng xây dựng từ bao đời nay.
 • Bàn lễ đá là nơi để người ta bày biện lễ vật cúng bái nhằm thể hiện tấm lòng của mình đối với người thân đã khuất hoặc các vị thần linh.
 • Bàn lễ đá ngoài trời mang đến vẻ đẹp, sự trang trọng cho không gian thờ phụng.

bàn lễ đá ngoài trờiMẫu bàn lễ đá ngoài trời

Cấu tạo của bàn lễ đá ngoài trời

Bàn lễ đá có thể được thi công từ đá nguyên khối hoặc lắp ghép từ nhiều thành phần tạo thành bàn lễ đá hoàn chỉnh. Cấu tạo cơ bản của một bàn lễ đá ngoài trời bao gồm:

 • Mặt bàn
 • Bốn chân cột hoặc một đế vuông
 • Bài vị
 • Mái đao (tùy theo loại bàn đá có mái hoặc không mái)

bàn lễ đá ngoài trờiMẫu bàn lễ đá ngoài trời

Kích thước của bàn lễ đá ngoài trời

Trên thực tế, kích thước của bàn lễ đá ngoài trời không phụ thuộc vào bất cứ số liệu cụ thể nào. Tùy vào yêu cầu của gia chủ mà đơn vị thi công sẽ tư vấn thiết kế bàn lễ đá với kích thước phù hợp. Tuy nhiên, khi có ý định làm bàn lễ đá thì chắc chắn bạn cũng muốn tham khảo kích thước tiêu chuẩn để xem có vừa với nơi lắp đặt hay không. Vậy thì hãy tham khảo kích thước được áp dụng phổ biến đối với bàn lễ đá nhé!

bàn lễ đá ngoài trờiMẫu bàn lễ đá ngoài trời

Kích thước của bàn lễ đá không mái

 • Phần đế vuông có kích thước 42cm x 42cm x 17cm hoặc 55cm x 55cm x 17cm Phần cột có kích thước cột 18cm x 18cm x 76cm hoặc 20cm x 20cm x 76cm
 • Phần mặt bàn có kích thước 69cm x 69cm x 14cm hoặc 81cm x 81cm x dày 14cm
 • Phần bài vị có kích thước 61cm x cao 39cm x 8cm hoặc 75cm x 39cm x 8cm

bàn lễ đá ngoài trờiMẫu bàn lễ đá ngoài trời

Kích thước của bàn lễ đá có mái

 • Phần đế vuông có kích thước 45cm x 45cm x 17cm hoặc 60cm x 60cm x 17cm Phần cột có kích thước  20cm x 20cm x 76cm hoặc 25cm x 25cm x 76cm
 • Phần mặt bàn có kích thước 69cm x 69cm x 14cm hoặc 81cm x 81cm x 14cm
 • Phần bài vị có kích thước 61cm x 69cm x 08cm hoặc 75cm x 69cm x 8cm
 • Phần mái đao có kích thước 75cm x 75cm x dày 15cm hoặc 88cm x 88cm x 18cm

bàn lễ đá ngoài trờiMẫu bàn lễ đá ngoài trời

Gợi ý đơn vị thi công bàn lễ đá ngoài trời đẹp, chất lượng: Đá mỹ nghệ Ninh Bình

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị chuyên thi công bàn lễ đá ngoài trời thì Đá mỹ nghệ Ninh Bình là cái tên đáng để bạn gửi gắm niềm tin. Chúng tôi là đơn vị lâu năm, phát triển từ làng đá Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình. Đảm bảo khi lựa chọn Đá mỹ nghệ Ninh Bình thì bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là chi phí cũng rất phải chăng nữa đấy nhé!

Có thể bạn nên biết:

Các thông tin khác về bàn lễ đá

TOP 20+ Bàn lễ đá thiết kế tinh xảo, kiểu dáng đẹp nhất năm

Vậy là Đá mỹ nghệ Ninh Bình đã chia sẻ những thông tin cần biết về bàn lễ đá ngoài trời cho bạn rồi đấy! Qua bài viết này, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình chưa? Nếu muốn tìm hiểu thêm về bàn lễ đá cũng như dịch vụ thi công của Đá mỹ nghệ Ninh Bình, bạn có thể gọi ngay HOTLINE: 0969 902 032 nhé! Chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hết mực. Xin chân thành cảm ơn.