Tổng hợp 30+ mẫu bia đá đẹp - Độ bền bỉ vĩnh cửu theo thời gian

Thông tin sản phẩm

  • NH00000566

Mô tả ngắn

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những bia đá đẹp tại các lăng mộ hay những công trình văn hóa tiêu biểu. Độ bền của bia đá là vĩnh cửu theo thời gian nên việc sử dụng bia đá để ghi thông tin, công đức là lựa chọn vô cùng hợp lý. Nếu đang gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn thì bạn hãy mạnh dạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu chi tiết về bia đá đẹp và những mẫu mã được ưa dùng

Bia đá là vật phẩm có dạng hình chữ nhật, bề mặt được làm phẳng, nhẵn mịn và chế tác từ chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Thông thường tùy vào từng yêu cầu mà mái bia có thể cong mềm mại hoặc vuông thành sắc cạnh, điêu khắc hoa văn hay chỉ điêu khắc thông tin đơn giản.

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Ý nghĩa bia đá trong cuộc sống hiện nay

Hình ảnh bia đá đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt mang một ý nghĩa khá đặc biệt. Nó là thứ giúp người đang sống nhớ rõ thông tin của người đã khuất, là cầu nối quan trọng giữa tổ tiên với nhiều đời con cháu về sau, kết nối giữa âm với dương. Mộ phần được đánh giá tốt đòi hỏi bia cũng phải đẹp đẽ, có như vậy thì người sống mới an yên.

Ngoài ra, bia đá có thể dùng để ghi công những anh hùng từng xả thân vì cả dân tộc, người hiền tài đổ đạt khoa cử, đồng thời dùng để đánh dấu biên giới lãnh thổ. Ngày nay, khi xã hội thay đổi, kinh tế phát triển bia đá còn được đặt tại một số công trình di tích văn hóa, di tích lịch sử quốc gia.

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Phân loại bia đá cho bạn tiện tham khảo

Trên thực tế, bia đá gồm vô số chủng loại, tuy nhiên chúng tôi sẽ nêu tường tận những loại cơ bản được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

Bia đá ghi công đức

Đây là mẫu bia đá hiện diện nhiều nhất trong cuộc sống. Bia đá ghi công đức dùng để ghi dấu tên tuổi những người có ơn, có công bảo vệ tổ quốc. Bia này hay đặt tại nhà thờ họ, từ đường, đình làng, đền thờ, chùa miếu.

Bia đá ghi danh

Bia đá ghi danh thường đặt ở những khu di tích, khu danh lam thắng cảnh hoặc khu du lịch. Ghi danh có thể là tên người, tên địa điểm, tên cây cổ thụ, tên con vật linh thiêng.

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Bia mộ liệt sĩ

Bia mộ liệt sĩ ghi danh tên tuổi những anh hùng đã mất. Bia mộ liệt sĩ sở hữu tuổi thọ cực kỳ cao, dù trải qua hàng trăm năm thì các thông tin đã ghi trên bia vẫn không bị phai mờ.

Bia đá trên lưng rùa

Ngày này, để kế thừa nét văn hóa dân tộc thì người ta có xu hướng đặt bia đá trên lưng rùa tại nhà thờ họ, nhà thờ tộc nhằm ghi danh những người học hành cao, đỗ đạt trong các kỹ thi quốc gia hay những người có chức có quyền, nắm giữ vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Bia mộ đá gia đình

Bia mộ đá gia đình là phần bia ghi đầy đủ tên tuổi, năm sinh và năm mất của người đã khuất. Việc sử dụng bia mộ đá để lưu giữ thông tin giúp con cháu dễ dàng hiểu biết về tổ tiên của mình.

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Kích thước bia đá đẹp đảm bảo yếu tố phong thủy

Kích thước bia đá đẹp phổ biến là 18 x 22cm và 22 x 25cm. Đây là kích thước mà các chuyên gia thiết kế thường xuyên lựa chọn. Sở dĩ như thế là do kích thước này không chỉ đạt tính thẩm mỹ cao mà còn hài hòa trước vô vàn cảnh vật, mang vẻ hoàn mỹ khi xét về yếu tố phong thủy.

Chiêm ngưỡng một loạt mẫu bia đá đẹp nhất Việt Nam

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Giá cả bia đá có đắt đỏ lắm không?

Đa phần, giá bia đá đẹp sẽ phụ thuộc trên một số yếu tố cơ bản chẳng hạn: Kích thước, chất liệu đá, quy cách sản phẩm, khoảng cách vận chuyển lắp đặt từ nơi sản xuất đến công trình. Dẫu biết vậy nhưng giá bia đá hoàn toàn không đắt đỏ mà phải chăng vô cùng.

Địa chỉ bán, sản xuất bia đá theo yêu cầu, đảm bảo phong thủy

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình là đơn vị chuyên sản xuất, thiết kế và cung cấp sản phẩm bia đá đẹp. Với đội ngũ thợ gia công dày dặn kinh nghiệm, nguồn vật liệu đá dồi dào nên chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm tinh tế, tinh xảo và bền bỉ mãi theo thời gian. Đặc biệt cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy giúp khách hàng yên tâm và hài lòng 100%.

Mẫu bia đá đẹp

Mẫu bia đá đẹp

Chúng tôi nghĩ bạn quan tâm: 

TOP 100+ mẫu cột đá đẹp xuất sắc, đốn tim biết bao người nhìn

Thông tin khác về kiến trúc đình chùa

Bạn cảm thấy như thế nào về những mẫu mã bia đá đẹp mà chúng tôi vừa giới thiệu. Mọi thắc mắc về bia đá, quý vị và các bạn hãy liên hệ đến cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình thông qua tổng đài 0969 902 032 để được hỗ trợ kịp thời nhé.