Thiết kế, chế tác miếu thờ đá cần chú ý đến 4 điều quan trọng sau đây

Thông tin sản phẩm

  • NH00000599

Mô tả ngắn

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Miếu thờ đá hay miếu thờ thần linh là dạng kiến trúc tâm linh được nhiều người dân tại các địa phương sử dụng trong việc thờ cúng. Chính vì thế mà trong giai đoạn chế tác, thiết kế ta không thể lơ là mà cần đặc biệt chú trọng, đầu tư nhiều thời gian. Sau đây là những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi thiết kế miếu thờ đá cho mình. Nào bắt đầu thôi!

Thiết kế miếu thờ đá cần quan tâm những điều gì?

Thiết kế miếu thờ đá cần chú ý gì? Miếu thờ đá được sử dụng để thờ cúng, cúng bái một vị thần nhất định, là công trình quan trọng đối với tín ngưỡng tại nhiều địa phương. Để có một mẫu miếu thờ chất lượng, đẹp mắt thì Đá mỹ nghệ Ninh Bình khuyên bạn nên chú ý đến một số vấn đề quan trọng như:

  • Chọn chất liệu phù hợp

Để xây dựng các loại miếu thờ đá, ta sẽ có rất nhiều chất liệu để lựa chọn từ gạch đá, xi măng, đá tự nhiên,... tuỳ theo nhu cầu mà ta nên chọn các loại vật liệu chất lượng nhất nhé. Lời khuyên tốt nhất từ Đá mỹ nghệ Ninh Bình là ta nên chọn các loại đá tự nhiên nguyên khối. Sử dụng đá tự nhiên chính là cách tốt nhất để đảm bảo sự kiên cố, độ bền, tránh phải sửa chữa quá nhiều khi hư hỏng. Trong các loại đá tự nhiên, ta sẽ có nhiều loại như:

  • Đá xanh: Đây là loại đá cứng cáp vô cùng phổ biến trong việc chế tác miếu thờ đá, độ bền bỉ cao, chống rêu mốc tốt, dễ dàng vệ sinh, tuổi thọ sử dụng lâu dài, là chất liệu mà bạn nên cân nhắc sử dụng nhé.
  • Đá vàng: Có màu vàng đất - vàng cam tự nhiên, thường thấy tại Nghệ An, cũng là một sự lựa chọn tốt khi thiết kế miếu thờ.
  • Đá trắng: Thường được khai thác tại Non Nước, Đà Nẵng, đá có màu trắng ngọc cực kỳ đẹp mắt, đảm bảo tính sang trọng, uy nghiêm cho miếu thờ thần linh.

miếu thờ đáMẫu miếu thờ đá

  • Kiểu dáng, thiết kế miếu thờ

Tiếp theo điều ta cần lưu ý là về thiết kế, kiểu dáng của miếu thờ đá, là một công trình để thờ cúng tâm linh thì dĩ nhiên thiết kế của miếu cần phải có sự uy nghiêm, trang trọng. Thiết kế miếu thờ ngoài trời thường có cột trụ, trên trụ đặt bàn thờ hình vuông, có thể có vách hay mái để che, ta còn phải đề cao tính thẩm mỹ, đẹp mắt để thể hiện được lòng thành kính khi thờ cúng.

miếu thờ đáMẫu miếu thờ đá

Kiến trúc của miếu còn phải hài hoà với không gian xung quanh, cân đối với vị trí đặt miếu, hướng đặt miếu cũng cần được tính toán trước. Ta có thể nhờ tư vấn từ các thầy phong thuỷ để nắm rõ các thông tin này một cách chính xác nhất cho mình nhé.

  • Kích thước của miếu thờ

Yếu tố thứ 3 chính là về kích thước của miếu thờ đá, ngoài sự hài hoà về không gian ta nên tính toán kích thước đúng chuẩn phong thuỷ nữa nhé. Một số loại kích thước phổ biến khi thiết kế miếu thờ mà bạn có thể tham khảo sử dụng là: 81×81(cm); 89×89(cm); 107×107(cm),...155×155(cm), 167×167(cm),  172×172(cm),... hoặc nhờ các thầy phong thuỷ tư vấn nữa nhé.

miếu thờ đáMẫu miếu thờ đá

  • Lựa chọn nơi chế tác kinh nghiệm

Điều cuối cùng mà bạn nên quan tâm đó là tìm kiếm một đơn vị chế tác miếu thờ đá uy tín cho mình! Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ chế tác đồ thờ cúng, nhưng ta nên chọn các địa chỉ có kinh nghiệm, nổi tiếng thì càng tốt, bên cạnh đó nên tham khảo giá cả của họ, chế độ bảo hành, hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt,... Tránh lựa chọn các nơi chế tác yếu kém nhé!

Dành cho bạn:

Và đó cũng là tất cả những gì mà Đá mỹ nghệ Ninh Bình mong muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết trên. Hy vọng trong quá trình chế tác miếu thờ đá, những điều trên có thể giúp bạn sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất cho mình.