Thông tin sản phẩm

  • NH00000583

Mô tả ngắn

Mua ngay giao hàng tận nơi

Sẽ có mặt tại nhà của bạn

Từ 1 đến 3 ngày làm việc

Thanh toán khi nhận hàng

Cổng tam quan đá là một trong các loại cổng đá nhà thờ họ được sử dụng rộng rãi nhất. Xây dựng cổng tam quan bằng đá đương nhiên luôn cần yếu tố trang trọng và trang nghiêm. Vậy bạn đã lựa chọn cho nhà thờ họ của mình mẫu cổng đẹp mắt chưa. Nếu chưa thì đừng ngại tham khảo ngay bộ sưu tập cổng xuất sắc bên dưới đây.

Cổng tam quan đá - Mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp xuất sắc

Cổng tam quan đá hay còn gọi là cổng đá tam quan thường sử dụng trong một số công trình kiến trúc tâm linh chẳng hạn như cổng nhà thờ họ, cổng chùa, cổng làng, cổng khu lăng mộ,... Bên cạnh đó cổng đá tam quan còn sử dụng trong kiến trúc dân sinh bao gồm cổng biệt thự, cổng nhà riêng,...

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Ý nghĩa cổng đá tam quan

Ý nghĩa văn hóa lịch sử

Số ba trong cổng tam quan đá hình thành dựa trên thuyết Tam tài từ thời phong kiến xa xưa. Theo đó, lối đi chính giữa dành cho vua chúa, cổng bên tả dành cho quan văn và bên hữu dành cho quan võ. Chính vì vậy nên người ta chỉ dám đi lại bằng cổng hai bên chứ không dám đi bằng cổng chính giữa.

Ý nghĩa đời sống xã hội

Ngoài ý nghĩa liên quan tới văn hóa lịch sử thì cổng tam quan đá còn mang ý nghĩa đời sống xã hội đó chính là thể hiện tấm lòng của con cháu dành cho ông bà tổ tiên. Đa phần, những người trong làng hay trong dòng họ thường làm cổng tam quan đẹp với mong muốn tưởng nhớ các bậc bề trên đồng thời giữ gìn nét đẹp văn hóa ngàn xưa.

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Chất liệu làm cổng đá tam quan là gì?

Người ta có thể sử dụng nhiều chất liệu để xây dựng nên cổng tam quan như gỗ, đá, xi măng. Mỗi chất liệu đều sở hữu từng ưu điểm riêng biệt nhưng chất liệu đá vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi nó vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ vừa toát lên vẻ đẹp độc đáo cho cổng tam quan đá.

Có hai loại đá tự nhiên phổ biến để làm cổng tam quan đá là đá xanh và đá xám mang màu sắc sáng bóng, dễ dàng điêu khắc những đường nét họa tiết hoa văn phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt. Các phiến đá lớn được khai thác từ môi trường tự nhiên qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tạo nên sự sắc sảo về mọi khía cạnh.

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu kiến trúc cổng đá tam quan đẹp xuất sắc, trang nghiêm và trang trọng

Mẫu cổng tam quan nhà thờ họ

Cổng tam quan đá nhà thờ họ được thiết kế một cách đơn giản vì đa phần khuôn viên nhà thờ họ thường nhỏ. Khi bước chân vào nhà thờ họ chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy cổng đá tam quan kết hợp mái che.

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng làng tam quan

Cổng làng hay cổng đình tam quan bằng đá thường được thiết kế tương đối cầu kỳ vì đây là nơi phân chia ranh giới giữa các làng với nhau. Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho việc đi lại cũng như những dịp tổ chức lễ hội, cổng làng luôn được xây theo kiểu tứ trụ.

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Cổng tam quan chùa

Chùa là những nơi linh thiêng nên cổng tam quan đá ở chùa luôn được xây dựng một cách cẩn thận và kỹ càng từ chi tiết nhỏ cho đến chi tiết lớn. Do đó nên mẫu cổng tam quan chùa bằng đá sẽ được thiết kế khá cầu kỳ, họa tiết hoa văn trên cổng được lựa chọn cẩn thận, chu đáo.

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Giá cổng tam quan đá mới nhất 2021

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng khi xây dựng bất cứ công trình kiến trúc nào. Trước tiên, chúng tôi xin nêu rõ một số tác nhân ảnh hưởng tới giá cả làm cổng tam quan đá bao gồm kích thước, mẫu mã, chất liệu, họa tiết hoa văn, địa điểm thi công. Vì vậy rất khó để đưa ra mức giá chung. Thay vào đó các cơ sở chuyên thiết kế cổng tam quan sẽ tiến hành báo giá nếu bạn liên hệ đến tổng đài hỗ trợ của họ.

Mẫu cổng tam quan đá

Mẫu cổng tam quan đá

Liên hệ cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình càng sớm càng tốt

Cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu sau đó tính toán đưa ra phương án thiết kế cổng tam quan đá phù hợp nhất cho quý khách. Tất nhiên mọi vấn đề về giá cả, chất lượng, tính thẩm mỹ của cổng sẽ được chúng tôi đảm bảo 100%.

Xem ngay kẻo lỡ: 

Hình ảnh cổng đá nhà thờ họ thực tế "Đẹp ngất ngây"

Thông tin khác về cổng đá

Tổng đài tư vấn 0969 902 032 của cơ sở Đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho tất cả các khách hàng đang quan tâm tới cổng tam quan đá. Vì thế quý vị hãy mạnh dạn liên hệ cho chúng tôi ngay bây giờ nhé.